28 Th7

Cao ốc 5.000 tỷ làm xấu diện mạo TPHCM sẽ tái thi công trong tháng 10

Sáng ngày hôm nay ngày 28/07 tại phiên họp của UBND TPHCM đã cho biết thêm dự án Saigon One Tower sẽ bị tháo dỡ và tái bắt đầu khởi công hoàn thành xong phân thô trước giao thừa

Ông Tuấn cho biết thêm, dự kiến, CĐT phải tháo dỡ phần ngoài trong tháng 8 tới để sẵn sàng tiến hành khởi công. Đến tháng 10, dự án sẽ khai công trở về và phải hoàn thành xong cơ bản phần thô bên ngoài trước giao thừa Nguyên Đán. tiếp sau đó, phần trong dự án sẽ được tiến hành khởi công và đưa vào và sử dụng trong thời hạn sớm nhất.

Được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo Tp.HCM, nhưng dự án Saigon One Tower lại làm đô thị thêm ngổn ngang do khởi công dang dở trong nhiều năm. khu công trình này cũng bị quản trị UBND Tp.HCM nêu tên trong các khu công trình làm xấu đi bộ mặt của thành phố. mới đây, dự án đó đã có người đầu tư mới và được hy vọng sẽ sớm tái thi công.



Dự án Saigon One Tower thi công dang dở trong nhiều năm nay. Ảnh Lê Quân

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Xây dựng rà soát lại tất cả những công trình XD đang được thực thi. Dự án nào chưa bắt đầu khởi công thì phải xem lại cụ thể, còn dự án nào đang dở dang thì phải tập trung chuyên sâu xử lý. Không thể để Tp.HCM bị thẩm định là nhếch nhác vì một vài công trình trong khi có rất nhiều công trình đẹp.

Số liệu của Sở Xây dựng đã cho chúng ta thấy, trong vòng 7 tháng đầu xuân, sau lúc thanh tra 24.441 công trình trên địa bàn, Sở XD đã phát hiện 1.956 trường hợp vi phạm. Trong đó, không phép chiếm hơn 50%, sai phép chiếm 35,1% và còn sót lại là những sai phạm khác. tỷ suất vi phạm luật tăng 23,4% so với cùng thời điểm.

chỉ trong vòng 7 tháng đầu xuân, thực trạng XD không phép đã chuyển dịch từ huyện Bình Chánh sang huyện Cần Giờ và Củ Chi theo ảnh hưởng của cơn sốt đất.

mặc dù thế, việc giải quyết chưa được triệt để do việc phối hợp giữa Thanh tra Xây dựng và địa phương chưa chặt chẽ. Trong quý III/2017, Sở XD gắng lập bộ quy tắc ứng xử cho Thanh tra Xây dựng để đạt hiệu quả làm việc cao hơn nữa.

Ông Tuấn nói: “Thanh tra Sở Xây dựng giữ cách nhìn là phải giải quyết khách quan, đúng quy định, công khai minh bạch, đặc biệt quan trọng không có chuyện hợp thức hóa sai phạm của các công trình”.



địa điểm dự án được xem là làm xấu đi bộ mặt TP

vất vả lớn số 1 là những bất cập trong nghị định 180 về việc phối hợp giữa thanh tra Sở và các bản địa, vị lãnh đạo Sở nhận định và cho biết thêm: “Sau 3 năm chờ đợi, quy định thay thế vẫn chưa có nên việc giải quyết không đồng bộ”.

Xem thêm : Can ho Lavida Plus quận 7, Can ho Saigon Mia Trung Sơn

Ông cũng nêu, Sở đã giải quyết triệt để các dự án sai phép mà báo chí nhắc đến nhiều trong thời gian qua. cụ thể, trường hợp dự án Phúc Yên mọc thêm ngọn sau khi chuyển giao 2 năm đã bị đình chỉ bắt đầu khởi công và hoàn trả thực trạng.

Hay với công trình Thảo Điền Sapphire Xây dựng sai phép, Sở Xây dựng đang giao cho quận 2 xử lý và sẽ theo dõi nghiêm túc. Nếu chủ đầu tư của dự án không tháo dỡ phần sai phép thì sẽ cưỡng chế, vì khu công trình đó đã lấn chiếm bờ bao kênh rạch.

Nguồn : batdongsan.com.vn

Hotline: 0919 68 69 78

Can ho 9 View

email